Body kit xe bán tải là gì? Có nên độ body kit xe bán tải?

Rate this post

Khi muốn nâng cấp cho xe bán tải, chắc hẳn bạn đã nghe nhiều đến bộ body kit cho xe bán tải. Vậy body kit cho xe bán tải là gì? Có nên độ body kit cho xe bán tải hay không? Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

BODY-KIT-XE-BAN-TAI-2

Bộ body kit cho xe Toyota Hilux

Trong một vài năm trở lại đây, phong trào offroad đã trở nên rất phát triển tại Việt Nam với nhiều kiểu nâng cấp xe mới lạ, phong cách. Tuy nhiên độ body kit cho xe bán tải vẫn là hình thức nâng cấp cơ bản và phổ biến nhất giúp chiếc xe trở nên nổi bật, nâng cao khả năng bảo vệ hơn.

Có thể bạn quan tâm: Độ body kit Ford Ranger Raptor

Body kit cho xe bán tải là gì?

Body kit cho xe bán tải được định nghĩa là bộ nhiều món phụ kiện trang bị cho phần body của xe bán tải có thể làm thay đổi hình thức bên ngoài của xe giúp nó nổi bật, thu hút hơn trong mắt những người xung quanh. Đồng những phụ kiện thuộc body kit cho xe bán tải còn giống như một lớp áo chống xước cho phần vỏ ngoài của xe.

BODY-KIT-XE-BAN-TAI

Body kit cho xe Isuzu D-max

Bộ body kit cho xe bán tải cơ bản sẽ bao gồm cản trước, cản sau, ốp 2 bên sườn, ốp cua lốp và những chi tiết ốp trang trí khác. Body kit cho mỗi dòng xe bán tải khác nhau sẽ có thiết kế và các chi tiết khác nhau tuy nhiên chúng đều có mục đích chung là bảo vệ cho xe bán tải của bạn. Ví dụ như với chiếc xe bán tải Ford Ranger thì bộ body kit thường bao gồm cản trước xe Ford, cản sau, ốp cua lốp,…

Có nên độ body kit cho dòng xe bán tải không?

Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi đến với các cơ sở độ xe. Rất nhiều người băn khoăn không biết có nên độ body kit cho xe bán tải hay không thứ nhất là vì sợ vi phạm quy định về xe ô tô, thứ 2 là chưa tin tưởng vào tác dụng của những bộ body. Vậy dưới đây chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn.

Công dụng của những bộ body kit cho xe bán tải

Độ body kit cho xe bán tải tăng khả năng bảo vệ xe

Xe bán tải có kích thước tổng thể khá lớn nên nếu như thường xuyên di chuyển trên đường phố đông đúc hay đi Offroad trên những địa hình hiểm trở sẽ rất dễ bị xây xước, bể vỡ thân vỏ do va chạm, vừa làm mất thẩm mỹ, vừa giảm độ an toàn khi sử dụng. Do đó lắp đặt body kit cho xe bán tải giúp bảo vệ lớp sơn zin không bị xây xước.

BODY-KIT-XE-BAN-TAI-21

Độ body kit giúp bả vệ xe

Độ body kit cho xe bán tải tôn nên vẻ ngoài mạnh mẽ, cứng cáp

Độ body kit cho xe bán tải có bị phạt không?

Hiện nay có 2 xu hướng chính để độ xe bán tải đó là độ body kit chính hãng và độ body kit theo phong cách của mỗi người. Thông thường độ body kit sẽ làm thay đổi cấu trúc nguyên bản của xe, điều này chưa được pháp luật Việt Nam công nhận. Tuy nhiên sau khi độ bạn có thể đi đăng kiểm lại để hợp pháp hóa cho chiếc xe của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *