Cây phú quý – Cách trồng và chăm sóc cây phú quý

Rate this post

Nếu bạn đang muốn cải thiện phong thủy cho ngôi nhà bằng cây phong thủy thì cây Phú quí là một trong số những lựa chọn cần đáng lưu tâm nhất. Theo phong thủy, cây phú quí thu hút tài lộc đem lại vượng khí cho gia chủ.

Phú quý là loại cây nằm trong danh sách thực vật trồng trong nhà có tác dụng lọc sạch không khí, hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh cho con người, giảm bớt khói bụi bên cạnh tác dụng làm đẹp không gian sống.

cay-phu-quy-1

Cây phú quý có thân cây màu trắng hồng, lá cây xanh bóng, đôi khi ửng vàng, viền ngoài của lá có màu đỏ chạy bao quanh, mang ý nghĩa của sự giàu sang và ý thức cầu tiến trong cuộc sống. Cây có bộ rễ to khỏe với nhiều rễ con dài khoảng 4-6cm màu trắng ngà (trồng khoảng 02-03 tháng thì rể cây sẽ chuyển sang màu xanh non). Cây phú quý đẻ nhánh rất nhanh, chiều cao toàn bộ cây là khoảng 35-40cm.

Đây là một loại cây khá dễ trồng và dễ chăm sóc bạn không cần mất quá nhiều thời gian khi trồng cây này. Nhân giống hoa phú quý ta sẽ sử dụng các cách khác nhau như nuôi cấy mô, giâm cành, gieo hạt, giâm lá, tách rễ đều được. Chú ý nhất ở cách tách rễ đó là chỉ nên lựa chọn những bộ rễ đã có tuổi từ 4 tháng cho đến 3 năm thì mới đảm bảo tỉ lệ sống cao nhất.

Tùy vào sở thích, tùy vào không gian, tùy vào mệnh mỗi người mà có thể trồng cây phú quí theo những cách khác nhau. Nếu như bạn muốn ngắm cây phú quí trong bình thủy tinh trong suốt cùng bộ rễ đầy cuốn hút thì hãy trồng thủy canh. Bình phú quí đặt kệ ti vi, kệ trang trí trong phòng sẽ làm cho không gian nhà bạn thêm phần hài hòa, cuốn hút. Nếu không thích cách trồng thủy canh thì bạn có thể trồng trong chậu trang trí trong nhà hay ngoài ban công đều đẹp. Với không gian căn hộ thời hiện đại thì việc có thêm những cây phong thủy như phú quí vừa giúp cải thiện phong thủy, trang trí cảnh quan lại cho con người sống gần gũi với thiên nhiên hơn.

cay-phu-quy-2

Nhiều người tin rằng trồng cây phú quí ra hoa là báo hiệu của tin tốt lành sẽ đến với gia chủ. Hoa phú quý thường nở thành một cặp với những chiếc hoa mang nhiều màu sắc như màu hồng, màu đỏ, màu tím, màu vàng, xanh, trắng, đỏ viền trắng….Từ lúc cây ra hoa cho đến khi hoa tàn là khoảng 6-8 tuần, sau khi hoa tàn lúc này cây sẽ rơi vào trạng thái ngủ và sau khoảng 1 thời gian cây sẽ hồi sinh trở lại và tiếp tục cho những bông hoa xinh đẹp nhất. Hoa phú quý có hình thái cánh đặc biệt với phần cánh hoa như bị ai đó xé rách vậy, cánh hoa dày bao trọn lấy phần nhụy bên trong. Cây hoa phú quý có thể sống được nhiều năm và ra hoa mỗi năm vì thế ta chỉ cần chăm sóc cẩn thận là không phải trồng đi trồng lại hoa phú quý này nhiều lần nhé.

Ý nghĩa và công dụng của cây phú quý nhiều như thế thì chả có lý do gì mà bạn không trồng cây hoa xinh đẹp này nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *