Kinh nghiệm chọn mua xe Mazda 3 cũ

Rate this post

Trên thị trường hiện nay, xe Mazda 3 đang chiếm được rất nhiều thiện cảm từ khách hàng bởi vẻ ngoài sang trọng cùng động cơ bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu của chiếc xe này so với những dòng xe khác cùng phân khúc. Tại Việt Nam, chiếc xe hạng C này đang là dòng xe ăn khách nhất với doanh số bán hàng rất lớn đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ trung bởi những thiết kế mang tính thể thao mạnh mẽ chiếc xe đem lại.

Lý do nên mua xe Mazda 3 cũ

Đầu tiên là về vấn đề chi phí. Mua xe cũ bao giờ cũng giúp bạn giảm thiểu được rất nhiều các khoản chi phí như thuế, phí trước bạ và nhiều khoản chi phí khác so với xe  mới. Không những thế mua xe cũ sẽ giúp tiết kiệm thêm chi phí chẳng hạn như khi cần bán đi thì mức giá so với lúc mua vào nó cũng sẽ chênh lệch không đáng kể. Với một số tiền bỏ ra ít hơn nhiều so với một chiếc xe mới, bạn nên tìm hiểu một đại lý chính hãng Mazda nào đó để tìm mua cho mình một chiếc xe Mazda 3 cũ với mức giá phù hợp và đặc biệt có thêm rất nhiều nguồn khác nhau rao bán những chiếc xe cũ giá tốt và đảm bảo.

xe-mazda-3-3

Kinh nghiệm chọn mua xe Mazda 3 cũ

Việc chọn mua một chiếc xe Mazda 3 cũ nói riêng hay tất cả những chiếc xe khác nói chung thì đôi khi cũng là một việc khá 5 ăn 5 thua, nếu may mắn bạn sẽ có cho mình một chiếc xe ưng ý. Sau đây là một số kinh nghiệm giúp bạn chọn mua xe Mazda 3 cũ gặp ít rủi ro nhất có thể.

Xem thêm: Xe Mazda 3 – Tổng quan về chiếc xe Mazda 3

Tìm hiểu kĩ mọi thông tin về xe Mazda 3 cũ

Hãy tìm hiểu thông tin về thị trường xe cũ nói chung và xe Mazda 3 nói riêng trước khi quyết định mua xe Mazda 3 cũ. Việc này giúp bạn hiểu về giá cả và tránh tình trạng mua hớ.

Hãy cảnh giác với những chiếc xe Mazda 3 cũ có giá quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường. Bởi những chiếc xe như vậy thường trước đó đã có vấn đề về máy móc hoặc có thể đã gặp tai nạn nên người bán thường để mức giá thấp hơn so với thị trường đánh vào tâm lý ham đồ rẻ của người dùng.

Đặt ra nhiều câu hỏi cho người bán xe

Khi mua Mazda 3 cũ bạn đừng ngần ngại hãy đặt ra những câu hỏi cho người bán dạng như: Tuổi đời của chiếc xe, lý do bán xe, xe đã từng gặp tai nạn hay chưa,… để nắm rõ mọi thông tin về chiếc xe đó.

Kiểm tra chi tiết xe

Về phần này bạn nên nhờ người có kinh nghiệm về ô tô đi cùng để kiểm tra về máy móc động cơ của xe khi đi mua. Còn nếu muốn chắc chắn hơn có thể ra một số gara xe hơi nhờ họ kiểm tra qua đó có thể kiểm tra được một số vấn đề như xe đã từng bị ngập nước hay có tai nạn hay chưa.

Thỏa thuận về giá cả

Theo thống kê của nhiều chuyên gia về xe ô tô thì những dòng xe đã qua sử dụng thường có mức giá rẻ hơn từ 20 – 50% so với xe mới. May mắn thì bạn có thể mua cho mình một chiếc xe Mazda 3 cũ giá rẻ nhưng cũng không nên rẻ quá bởi rất có thể chiếc xe đó đang được người bán bán tháo vì một số lý do kỹ thuật nào đó.

xe-mazda-3-4

Lái thử xe

Muốn biết chiếc Mazda 3 cũ đó còn hoạt động tốt hay không thì quan sát không là chưa đủ bạn cần yêu cầu người bán cho chạy thử. Hãy tự mình chạy xe chứ không nên nhờ người khác bởi những người khác đôi khi không đưa ra nhận xét chính xác về tình trạng của chiếc xe.

Lưu ý các loại giấy tờ

Hãy kiểm tra xe và đồng thời kiểm tra các loại giấy tờ liêm quan đến xe. Tốt nhất bạn nên yêu cầu chủ xe cho xem một bản ghi chép những lần tu sửa của xe mới nhất để xem có phải xe đã trải qua một lần “đại tu” hay không nhé.

Giá xe Mazda 3 cũ

Giá xe Mazda 3 cũ trên thị trường hiện nay dao động từ 300 triệu tới 700 triệu đồng/ chiếc. Các chuyên gia về xe khuyên rằng nếu bạn định mua xe Mazda 3 cũ thì nên mua các đời xe từ 2009 – 2010. Giá xe tham khảo từ 550 – 650 triệu đồng.

Nguồn bài viết: http://xeotomazda.com/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *