Lốp không săm và những lưu ý vàng cho bạn

Rate this post

Ngày nay, ở dòng xe máy thế hệ mới thường được trang bị lốp không săm, loại lốp này không chỉ giúp giảm trọng lượng xe mà xe còn có khả năng bám đường tốt hơn, an toàn hơn trong quá trình vận hành. Khi xe của bạn được trang bị lốp không săm, nếu bị dính đinh hay vật nhọn đâm vào, lốp không xì hết toàn bộ hơi, nhờ đó mà người điều khiển xe có thể đi thêm những đoạn đường nhất định trước khi đến nơi sửa chữa. Tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để giữ lốp được bền hơn.

Nên cẩn thận khi vá

Khi bị dính đinh hay vật nhọn gây thủng lốp, xì hơi thì việc vá lốp không săm lại đòi hỏi thợ sửa chữa phải có chuyên môn cao, vì nếu không vá lốp đúng kỹ thuật làm cho vết thủng không thể kín hơi. Đây là nhược điểm lớn nhất của lốp không săm mà bạn cần lưu ý. Thường thì khi bị thủng lốp, khi bạn mang xe máy của mình đến các hiệu sửa xe họ sẽ tiến hành vá rút. Có thể xem đây là biện pháp tạm thời vì chỉ sau 1 thời gian ngắn chỗ vá sẽ bị hỏng.

Xem thêm:

Không nên dùng keo tự vá

Nhiều người vẫn nghĩ rằng nếu chúng ta đổ keo tự vá vào lốp xe thì khi xe cán phải đinh, dung dịch keo sẽ tự bít lỗ thủng, tránh tình trạng lốp xe bị xì hơi đột ngột gây tai nạn. Tuy nhiên, do không biết hoặc hãng sản xuất không khuyến cáo cụ thể. Sự thật là khi dung dịch keo tự vá tồn tại quá lâu trong bánh xe máy của bạn thì hiện tượng dung dịch keo tự vá ăn mòn vành và lốp xe như bị mục, rỗ và ôxy hóa. Đó là điều cần hết sức lưu ý khi sử dụng lốp không săm.

xam-xe

Nên sử dụng phương pháp vá trong

Vá trong là sự lựa chọn tốt nhất đối với lốp không săm. Ở phương pháp này, người thợ sẽ tháo vỏ lốp bằng máy chuyên dụng, tiếp đến làm sạch bề mặt bên trong lòng lốp và dán miếng vá lên chỗ thủng, đây là cách làm tốt nhất được các nhà máy sản xuất lốp khuyến nghị.

Bơm lốp đúng áp suất

Việc bơm lốp đúng áp suất sẽ có khả năng làm giảm nguy cơ bị thủng, giảm tiêu tốn xăng và giúp an toàn hơn khi điều khiển xe trên đường. Khi talon lốp (các hoa văn trên lốp) độ dày chỉ còn khoảng 1-3mm thì việc cần thiết là nên thay lốp mới. Nếu bạn không chú ý và sử dụng lốp không săm bị mòn quá mức cho phép sẽ khiến xe vận hành tốn xăng hơn, không bám đường và gây nguy hiểm khi đi đường trong thời tiết xấu như khi trời mưa, bão khiến cho đường bị trơn, và nguy cơ nổ lốp sẽ rất cao nếu bạn đi đường dài.

 

Cái gì cũng có những mặt tốt và mặt hạn chế nhất định của nó. Tuy có rất nhiều ưu điểm đối với người sử dụng nhưng chúng ta lại phải cẩn thận hơn khi vá xe. Nhưng đừng lo, bởi dù cho có khó khăn hơn một chút nhưng những tiệm vá xe sẽ xử lý nhanh gọn nhờ vào sự hỗ trợ đắc lực của máy chuyên dụng. Bạn cũng nên chú ý bảo vệ lốp xe máy bằng cách bơm đúng áp suất và kiểm tra áp suất của lốp xe thường xuyên bởi như vậy không chỉ làm giảm được nguy cơ bị thủng lốp mà còn có thể giảm tiêu tốn xăng một cách đáng kể và giúp bạn di chuyển một cách an toàn trên đường trong mọi điều kiện thời tiết.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *