Những lưu ý khi sơn lại xe ô tô

Rate this post

Ngoài việc bảo dưỡng, nâng cấp các phụ tùng đã cũ, hỏng hóc, lỗi thời thì sơn lại xe ô tô cũng là việc làm cần thiết để làm mới lại chiếc xe của bạn. Vậy khi sơn lại xe ô tô cần lưu ý những gì?

Chiếc xe ô tô sau một thời gian sử dụng sẽ không tránh khỏi những vết xước do va quệt hoặc bạc màu do ảnh hưởng bởi thời tiết. Chính vì vậy nhiều ông chủ đã lựa chọn khoác lên cho chiếc xế cưng của mình một lớp áo mới bằng hình thức sơn lại xe cho ô tô.

son-o-to

Sơn màu xe mới cho xế yêu

Theo đánh giá của các chuyên gia thì lớp sơn dùng để sơn lại ô tô sẽ có chất lượng kém hơn một chút so với lớp sơn zin của xe. Việc sơn lại xe cũng không hề đơn giản, đòi hỏi nhiều kỹ năng, kinh nghiệm và có nhiều vấn đề phải lưu tâm như:

Những lưu ý khi sơn xe ô tô

Xác định màu sơn sử dụng cho xe

Trước khi quyết định sơn lại xe ô tô, bạn cần xác định rõ ý định sơn màu xe của mình. Bạn muốn sơn theo màu sơn nguyên bản hay muốn làm mới hoàn toàn cho chiếc xe bằng một màu sơn khác ưng ý hơn. Với những chiếc xe mà bạn chỉ muốn sơn lại để che đi những vết xước thì nên chọn màu sơn giống với phần vỏ nguyên bản. Nếu sử dụng màu sơn khác thì khi sơn xong bạn cần phải đi đăng ký lại với cơ quan chức năng.

Chọn mua sơn và sơn xe tại những cơ sở có uy tín

Nhu cầu sơn lại xe của các tài xế ngày càng tăng cao, bên cạnh đó chi phí để sơn lại chiếc xe cũng không hề nhỏ. Chính vì vậy khi quyết định sơn lại màu xe, nếu như không đủ tài chính để sơn tại hãng thì hãy tìm đến những cơ sở uy tín, có tay nghề cao để thực hiện để tránh tiền mất tật mang.

son-oto-1

Thay lớp sơn mới cho xe ô tô

Cách giữ bền lớp sơn sau khi hoàn thiện

Sau khi sơn lại xe xong, bạn cần biết cách để bảo vệ lớp sơn để tránh việc bị bong tróc, hư hỏng phải sơn lại. Việc cần thiết làm đó là lắp thêm bộ body để bảo vệ cho xe. Ví dụ như các dòng xe bán tải, bạn có thể lắp đặt thêm bộ bodykit ford ranger, body kit xe Mazda,… để bảo vệ xe không bị trầy xước khi va chạm với xe khác, giúp giữ lớp sơn tốt hơn.

Xem thêm: bodykit xe Triton

Khi đậu xe, nên tìm những nơi có bóng râm hoặc mái che để tránh việc màu sơn xe bị ảnh hưởng bởi thời tiết gây bạc màu. Rửa xe bằng nước sạch để tránh bị hoen ố do tạp chất lẫn trong nước bẩn.

Trên đây là những kinh nghiệm khi muốn sơn lại xe ô tô. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *